24 Th1

Mụn đầu đen – “kẻ thù” bám đuôi dai dẳng nhất mọi thời đại, dễ dàng quay lại nếu bạn lơ là và không đơn giản để loại sạch cùng lúc. Khoan hãy bàn về việc làm sao để trị mụn đầu đen, vì chúng tôi biết rằng chắc hẳn ai cũng biết cho mình vài bí quyết trị mụn đầu đen rồi! Ấy thế mà cũng không hết được? Phải chăng bạn đã vô tình mắc phải những sai lầm trong việc trị mụn đầu đen sau đây?

❎ Sai lầm 1: KHÔNG CHÚ Ý TỚI THÀNH PHẦN MỸ PHẨM SỬ DỤNG

Hãy để ý thành phần của các sản phẩm mỹ phẩm bạn đang dùng xem chúng có chứa các chất gây kích ứng như cồn, tinh dầu bạc hà, chanh, khuynh diệp,… hay không. Nếu có thì đừng ngạc nhiên vì sao tình trạng da bạn không được cải thiện, đơn giản vì những thứ này thực chất khiến dầu tiết ra nhiều hơn và kết quả thì …

❎ Sai lầm 2: TẨY TẾ BÀO CHẾT SAI PHƯƠNG PHÁP

Bạn nghe nói, việc loại bỏ tế bào chết sẽ có tác dụng làm sạch lỗ chân lông, hạn chế quá trình hình thành mụn đầu đen. Đúng! Thế nhưng, tại sao da bạn vẫn bị mụn? Đó là bởi vì bạn sử dụng phương pháp loại bỏ tế bào chết vật lý. Các chuyên gia đã khẳng định rằng bạn không thể chà mụn đầu đen đi được bởi nó bám quá sâu vào lỗ chân lông và việc tác động ma sát bên ngoài bằng các hạt nhỏ không mang lại hiệu quả thực sự. Không chỉ vậy, việc chà xát còn có thể gây ra kích ứng, gây xây xước da, tăng tỉ lệ các loại mụn viêm nhiễm. Theo nghiên cứu, việc loại bỏ tế bào chết hóa học bằng BHA sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất trọng trị mụn đầu đen, giảm viêm đối với da dầu bởi khả năng thẩm thấu của nó. Vì vậy, hãy thay cho mình một sản phẩm loại bỏ tế bào chết hóa học thực sự phù hợp và an toàn nhất.

❎ Sai lầm 3: MIẾNG DÁN LỘT MỤN? TỐT HAY KHÔNG?

Một trong những sai lầm cũng rất nhiều người mắc phải đó là tin tưởng khả năng lột hoàn toàn mụn đầu đen của những miếng lột mụn. Tuy nhiên, các sản phẩm này thường chỉ mang đến hiệu quả bề ngoài. Thực chất, chúng chỉ loại bỏ một phần trên bề mặt của mụn đầu đen, cũng có nghĩa, nếu bạn tin tưởng sử dụng sản phẩm này, đừng ngạc nhiên khi gặp lại những nốt mụn nhanh đến vậy. Không chỉ thế, việc lạm dụng miếng lột mụn còn khiến da bị mỏng, lỗ chân lông to và lượng dầu nhờn tự nhiên bị mất. Bên cạnh đó đôi khi còn gây phản tác dụng vì da kích ứng tăng sinh dầu và cặn bã nhờn dễ hình thành mụn đầu đen hơn. Vì thế hãy thận trọng!

❎ Sai lầm 4: LÀM SẠCH DA BẰNG BÁNH XÀ PHÒNG HOẶC SỮA RỬA MẶT CÓ ĐỘ PH CAO

Các thành phần trong bánh rửa mặt có khả năng làm tắc nghẽn lỗ chân lông đấy nhé! Ngoài ra, những công thức sữa rửa mặt có độ pH cao dễ khiến da bị kích ứng và tình trạng trầm trọng hơn nha 🙂

Bạn có mắc phải những sai lầm trên không? Chia sẻ cùng chúng tôi nào 😉

Leave a comment