13 Th6

Tới giai đoạn ăn dặm bé thường biếng ăn, chững cân hoặc gặp nhiều vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa. Tình trạng này do nhiều nguyên nhân, một trong số đó chính là sai lầm của nhiều mẹ khi cho trẻ ăn dặm.

1. Pha sữa với các thực phẩm khác

Các loại sữa bột đã cung cấp đủ dinh dưỡng tối đa phù hợp với khả năng hấp thu của trẻ.
Khi trộn bột với bất cứ thực phẩm nào sẽ làm thay đổi công thức tối ưu này, làm sữa đặc thêm và tăng gánh nặng cho thận và trẻ không hấp thu hết các thành phần trong sữa.

2. Hầm xương ống để khuấy bột

Với suy nghĩ nước hầm xương ống ngọt và nhiều chất bổ nhưng thực tế lại có quá nhiều chất mỡ trong khi rất ít đạm và canxi.
Để nấu cháo cho trẻ các mẹ nên chọn xương sống, xương sườn.

3. Cho ăn quá nhiều chất bổ dưỡng

Lượng đạm trẻ cần mỗi ngày 4-4,5g/kg thể trọng (trẻ 1 tuổi, tối đa 1 lạng thịt/ngày). Lượng dầu mỡ cũng tương tự như vậy, trong đó 50% là mỡ thực vật. Lượng bột cao gấp 4 lần.
Năm đầu, trẻ cần nhiều dinh dưỡng để phát triển nhưng hệ tiêu hóa còn rất yếu, nếu nuôi không khéo sẽ gây tiêu chảy kéo theo suy dinh dưỡng và còi xương. Vì vậy mẹ cần đặc biệt chú ý tới chế độ dinh dưỡng của trẻ sao cho cân đối.

4. Lạm dụng thực phẩm

Nhiều mẹ hễ thấy con biếng ăn, cuống lên mua thuốc chống biếng ăn, men tiêu hóa,…Nếu dùng lâu ngày khiến trẻ lệ thuộc và biếng ăn hơn. Vì vậy chỉ nên dùng khi đã hết cách và không nên dùng quá 2 tuần. Trẻ dưới 6 tháng tuổi tuyệt đối không nên dùng thuốc này.

👉👉 Trên đây là những sai lầm nhiều mẹ mắc phải, nếu mẹ nào mắc những sai lầm trên hãy từ bỏ ngay mẹ nhé!